UNG THƯ DẠ DÀY VÌ ĂN NHIỀU MUỐI

Muối là thực phẩm rất quan trọng cho cơ thể . chúng ta sử dụng muối hàng ngày , mọi lúc mọi nơi , khi thì dùng cho nấu ăn , khi thì dùng để ăn kèm với trái cây để vị thêm ngon .

Nhưng các bạn có biết , ăn nhiều muối thì rất có hại cho cơ thể , nhất là bênh ung thư dạ dày. Hãy cùng NHO KHÔ PHAN RANG tìm hiểu thêm nhé :

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư phổ biến trên thế giới , chiếm 1/3 số ca tử vong vì ung thư gây ra . trong một nghiên cứu mới nhất về ung thư dạ dày , những người có xu hướng thích ăn được món dưa muối , các thực phẩm được bảo quản bằng muối  .. là nhóm có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn .

Và các nhà khoa học đã lý giải rằng ,khi có quá nhiều muối vào trong cơ thể sẽ gây tổn thưởng niêm mạc ở dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày .

Và quan trọng hơn  , ăn nhiều muối sẽ là trầm trọng hơn chứng bệnh nhiễm khuẩn Helicobacter pylori  , một bệnh gây ra ung thư dạ dày phổ biến ở châu á .

Trong một báo cáo khác cũng cho thấy , những người thích ăn mặn thì có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn

Vì thế , hạn chế ăn các thực phẩm được bảo quản bằng muối cũng như hạn chế lượng muối trong chế độ ăn cũng giúp bạn giảm nguy cơ ung thư dạ dày  .

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên